Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ hảo hạng ngon khó cưỡng

 Bò bít tết ngon kiểu Mỹ là món ăn được khá nhiều người săn đuổi... Bò bít tết kiểu Mỹ thu hút người ăn ở các cấp độ chín khác nhau như: Rare, Well...

Nhắc đến thịt bò hẳn là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bò bít tết kiểu Mỹ. Từ lâu món ăn này đã được du nhập về Việt Nam, và dần trở thành món ăn ưa thích của người dânViệt. Bò bít tết Mỹ còn được gọi là BeefSteak, điểm thu hút của món ăn này đó là sự kết hợp hài hòa giữa thịt sống và thịt chín. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bí quyết chế biến món bò bít tết kiểu Mỹ ngon đúng chuẩn.

 

Bò bít tết ngon

Bò bít tết ngon tại Hà Nội

 

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến bò bít tết

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt thăn bò Mỹ (hoặc bò Nhật): 100g
  • Khoai tây và cà chua.
  • Xà lách, rau ngò (hoặc các loại củ quả).
  • Hành tím
  • Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng.
  • Dầu ăn, đường, tiêu, muối và bột ngọt.
  • Nước tương và giấm gạo.

Phương thức chế biến

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về nên sơ chế sạch bằng nước sạch, sau đó dùng dụng cụ đập dập cho thịt bò mềm ra thì khi tẩm ướp, gia vị sẽ dễ ngấm vào thịt hơn.
  • Bước 2: Ướp thịt bò cùng với nước gừng, nước tỏi và ½ muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Ướp thịt bò trong khoảng 25 – 30 phút là có thể mang thịt ra chế biến.
  • Bước 3: Bắc chảo lên beeos cho nóng sau đó cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt bò vào để áp chảo, để thịt bò ngấm gia vị hơn, bóng hơn và mềm hơn thì khi áp chảo bạn nên cho một ít bơ vào chảo.
  • Độ chín của bít tết phụ thuộc vào độ lựa và thời gian chế biến, lưu ý bạn không nên chế biến bít tết quá lâu để tránh việc món bít tết ngon bị khô, mất đi độ ngọt của thịt, ngoài ra còn khiến thịt bị dai hơn.

 

Bò bít tết ngon

Phương pháp chế biến bò bít tết

Đồ ăn kèm cùng bít tết

Bò bít tết ngon tại Hà Nội

Phương thức chế biến đồ ăn đi kèm

  • Khoai tây chiên: khoai tây sau khi mua về nên chế biến sạch, sau đó sắt khoai tây thành những miếng dài vừa ăn, sau đó chiên khoai lên cho giòn.
  • Salad rau củ quả: hoà tan hỗn hợp gồm: sốt dầu giấm, ½ muỗng canh dầu giấm, ½ canh đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng nước sôi, 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng dầu ăn sau đó khuấy tan hoàn toàn, rồi cho thêm hành tím đã xắt lát, các loại rau củ, xà lách, rau ngò sau khi rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước rồi cho hỗn hợp vào trộn đều lên.
  • Ngoài ra để làm tăng hương vị cho món ăn thì bít tết thường được ăn kèm với các loại sốt như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh...

Để thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn kiểu Mỹ mà không cần mất thời gian, công sức chế biến thì hãy đến nagy nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu. Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Đơn vị cung cấp bò bít tết ngon tại Hà Nội hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những bữa ăn ngon nhất. Đến với Ngọc Hiếu quý khách hàng sẽ được thưởng thức những món ăn ngon đến từ nhiều miền khác nhau như: Bún Bò Huế, Bánh Mì Bò Hon, Bánh Canh Thập Cẩm, Sủi Cảo... Đặc biệt hơn là bít tết tại nhà hàng Ngọc Hiếu có rất nhiều loại: Bít Tết Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bì Mỹ Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến cho chúng tôi để đặt đặt bàn nhanh nhất.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn