Cách làm bò bít tết thơm ngon mà đơn giản

 Hiện nay có rất nhiều công thức hướng dẫn cách làm bò bít tết ngon tại nhà khá đơn giản, tuy nhiên thì theo sở thích của bạn và những người thân thì bạn có thể tự nấu theo sở thích của cá nhân mình nhé.

 

Bò bít tết mang hương vị Châu Âu

Nguyên liệu

  • Thịt bò tươi thái lát dày khoảng 150g

  • Muối, dầu hào, dầu oliu, tiêu

  • Khoai tây, xà lách, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia

Cách chế biến 

  • Bạn hãy rửa sạch thịt bò qua nước muối nước loãng sau đó thì lấ giấy thấm cho hết nước.  Cho thịt bò đã sơ chế qua ra khay rồi rắc ít muối lên 2 mặt bạn nên lấy chày đập mền miếng thịt ra như vậy sẽ giúp miếng thịt được ngấm gia vị đều hơn 

  • Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu hào

  • Tiếp tục ướp với dầu oliu để khoảng 5 phút cho ngấm 

  • Khoai tây gọt vỏ rửa sạch xong rồi cắt thành miếng dài vừa ăn, sau đó cho chảo lên cho thêm dầu vào đến khi dầu sôi thì cho khoai tây và chiên vàng đều 2 mặt sau đó vớt khoai tây ra.

  • Xếp thịt bò lên vỉ nướng chú ý là vỉ nướng không có rỉ sét và thật sạch. Khi nướng thịt trên than hồng thì cần chú ý không được để lửa quá lớn như vậy thịt sẽ bị cháy mất ngon. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hay là hơi tái cũng được. Chú ý là bạn không nên nướng thịt quá lâu trên bếp như vậy sẽ làm cho miếng thịt mất đi độ ngọt và thơm mà như thế miếng thịt của bạn còn bị dai và khô. 

  • Xà lách rửa thật sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi.

  • Trộng đều salad với ít giấm italia, dầu oliu với nhau

  • Khi hoàn thành thì cho thịt bò ra đĩa, khoai tây ăn kèm, salad, tương ớt hoặc nước sốt

 

Bít tết phong cách châu Âu

Bít tết phong cách châu Âu

 

Bít tết ngon với trứng ốp la

Nguyên liệu gồm có

  • 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng, khoai tây, pate, dưa leo, xà lách, trứng, giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường, chảo chuyên dụng làm thịt bò bít tết.

Cách làm như sau

  • Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lâu khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Quay lại cán dao hay lấy búa chuyên dụng đập thịt đập cho miếng thịt mềm ra 

  • Ướp 1 ít muối, 1 thìa dầu ăn hay dầu hào, 1 thìa bột năng, trộn đều. Để 15 phút cho ngấm gia vị vào thịt 

  • Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

  • Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm sao cho vị hơi chua chua ngọt ngọt.

  • Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm sao cho vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

  • Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.

  • Cho chảo gang lên bếp đun cho nóng. Lúc này chảo gang rất nóng lên khi bạn đổ thịt vào xào lên rất nhanh chín

  • Cho chảo ra khỏi bếp để lên miếng gỗ, chảo vẫn nóng thì vẫn làm cho trứng chín được

  • Lúc ăn trộn lẫn trứng, pate, ăn kèm với bánh mì và rau đi kèm.

 

Bít tết với trứng ốp la

Bít tết với trứng ốp la thơm ngon

 

Những lưu ý khi thực hiện món ăn bít tết ngon

  • Bạn hãy quyết định độ chín của miếng thịt để chủ động được nhiệt độ khi nướng.

  • Không nên lật  miếng thịt quá nhiều lần trong khi chế biến, như thế sẽ làm nát bề mặt thịt ở trên trông kém thẩm mỹ khi trình bày ra đĩa

  • Không nên ăn ngay khi vừa nấu xong mà hãy để vài phút để nước ngọt ở trong thịt chảy ra ngoài là vừa

  • Không nhất định là thịt đắt tiền, khi chế biến món này bạn hãy chọn phần thịt thăn hay sườn cũng được.

  • Không cho dầu lên vỉ nướng như vậy sẽ làm lửa bùng lên làm cháy thịt  trong quá trình nấu, như vậy sẽ cháy làm mất ngon miếng thịt

  • Sử dụng gia vị càng đơn giản càng tốt như vậy thì mùi thịt đặc trưng của thịt bò sẽ không bị áp mất bởi những mùi vị khác.

Chúc các bạn thành công với món bít tết ngon này nhé. Còn nếu các bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon chuẩn vị tại Hà Nội, đừng quên ghé qua nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội nhé, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn