Bò bít tết kiểu Pháp ngon đến khó cưỡng

 Các món ăn từ thịt bò luôn nhận được nhiều sự yêu thích từ những chuyên gia ẩm thực và đại đa số người yêu thích món ăn từ thịt bò nhờ vào hương vị thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Một trong những món ăn ưa thích được chế biến từ thịt bò đó chính là món bít tết ngon. Hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp đậm đà đến khó cưỡng này nhé. 

 

Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

Nguyên liệu

  • Thịt bò 400g

  • Rượu vang 1200ml

  • Khoai tây 2 củ

  • Hành tím 1 củ

  • Tỏi băm

  • Mùi tây băm

  • Bơ lạt

  • Bột mì 

  • Dầu đậu phộng 

  • Dầu ăn

  • Gia vị thông dụng

 

Lựa chọn phần thịt bò phù hợp giúp bạn có món bít tết ngon khó cưỡng

Lựa chọn phần thịt bò phù hợp làm bít tết

 

Cách chế biến 

Khoai tây mua về gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn, sau đó bắc chảo lên bếp cho 500ml dầu ăn khi dầu ăn nóng lên thì cho khoai tây vào, cho thêm 1 ít muối và hạt tiêu lên mặt khoai tây và chiên cho đến khi 2 mặt khoai tây ngả vàng thì vớt dầu ra khỏi chảo. Cho vào 2 thìa canh tỏi băm, lắc nhẹ và đều tay đến cho khi thấy khoai đã chín vàng đều thì cho thêm 1 thìa canh mùi tây băm, lắc đều rồi tắt bếp. 

 Sơ chế và áp chảo thịt bò

Thịt bò sau khi rửa sạch thì dùng khăn giấy thấm khô nước và rắc 1 ít tiêu vào 2 mặt của miếng thịt. Cho 1 chảo khác lên bếp với 4 muỗng canh dầu đậu phộng, dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo khoảng 2 phút thì lật mặt thịt lại. 

Chiên thịt bò

 Lấy 1 chảo khác lên bếp, khi chảo nóng thì cho 2 thìa bơ lạt vào, đảo đều cho đến khi thấy bơ tan hết thì cho phần hành tím băm vào, phi thật thơm. Thịt bò sau khi chiên được tầm 8 phút thì lấy phần nước bơ đun thêm vào, giữ lại phần hành phi cho vào bát. Chiên thêm khoảng 1- 2 phút nữa để thịt bò ngấm vị béo ngậy của bơ thì lấy ra ngoài và dùng giấy bạc bọc lại để giữ hương vị thơm ngon của thịt bò. 

Cách làm sốt rượu vang ăn kèm

Đổ phần dầu còn thừa trong chảo chiên thịt bò ra ngoài rồi cho 1 thìa bơ lạt, đảo đều, bơ đã tan chảy thì cho phần hành tím giữ lại lúc mà chiên  thịt bò và 1 thìa canh bột mì vào đảo đều. 

Cho tiếp 120ml rượu vang đỏ vào chảo đảo đều với lửa lớn trong vòng  3- 4 phút, khi nước đã sôi sệt sệt lại thì cho  1/3 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Thêm vào 1 muỗng canh mùi tây băm và 1 muỗng canh bơ lạt vào đảo đến khi tan hết bơ thì tắt bếp.

Thịt bò đã chiên xong thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn cho vào đĩa, tiếp theo là cho nước sốt rượu vang lên và cho khoai tây vào phần đĩa còn trống là đã hoàn thành xong món ăn này rồi. 

 

Bít tết kiểu Pháp thơm ngon

Bít tết kiểu Pháp thơm ngon

 

Bò bít tết kiểu pháp sốt kem tiêu

 Nguyên liệu gồm

Thịt bò, tiêu đen, tiêu xanh, khoai tây, hành tím, kem béo, nước dùng bò, rượi mạnh, bơ lạt,dầu cải, dầu ăn, ngò tây tươi, muối.

Chuẩn bị các loại gia vị 

Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, tiêu đen cho vào túi rồi dùng chày giã nhẹ cho hạt tiêu nứt ra nhưng không quá nát

Ướp thịt bò: thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch thịt bò rồi nhúng vào phần tiêu vừa giã, mặt còn lại của thịt tiếp tục rắc lên 1 ít muối

Cách chế biến

Áp chảo bít tết: bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cafe dầu cải, khi nóng dầu cho bít tết vào áp chảo. Bạn hãy áp chảo mặt không có tiêu đầu tiên, khi mặt dưới trở vàng bạn nhẹ ngành lật mặt tiêu xuống. Khi 2 mặt thịt đã được vàng đều thì bạn cho 2 thìa cafe bơ lạt vào, đảo đều cho bơ tan rồi dùng muỗng rưới phần bơ tan chảy lên mặt thịt. Sau đó lật thịt bò lại và áp chảo xuống vòng xung quanh miếng thịt vừa tái lại thì cho ra đĩa.

Nấu sốt: cho chảo vừa áp thịt bò phần hành tím cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều trong khoảng 1 phút. Tiếp theo cho 3 thìa cà phê hạt tiêu xanh ngâm nước muối, 25ml rượu mạnh vào, tăng bếp lên đun với lửa lớn và lắc đều chảo đến khi không còn bùng lửa. Thêm vào 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo, đảo đều trong khoảng 10 phút.

Khoai tây bạn gọt vỏ rồi rửa sạch cắt dài miếng vừa ăn, tiếp theo đó bạn cho dầu vào chảo đến khi nóng dầu lên thì cho khoai tây vào chiên để 3-5 phút khoai tây vàng thì vớt ra ngoài. Khoai tây đã ráo dầu thì cho vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ngò tây tươi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

 

Một góc "chill" tuyệt vời tại cơ sở 4 của Ngọc Hiếu

Một góc "chill" tuyệt vời tại cơ sở 4 của Ngọc Hiếu

 

Hy vọng những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có 1 món ăn thật ngon và đúng chuẩn vị thịt bò bít tết hương vị của Pháp. 

Nếu các bạn cần tìm một nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội, đừng quên ghé qua Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, cùng các đầu bếp tài hoa, Ngọc Hiếu chắc chắn sẽ mang đến các bạn những món ăn khó cưỡng.

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn