Bò bít tết ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

  Bò bít tết là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng dành cho bà bầu và sự phát triển của e bé trong thời gian thai kỳ.

Những dưỡng chất có trong thịt bò là protein, chất sắt, vitamin B12 và vitamin B6. Bò bít tết ngon vốn là món ngon bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể người sử dụng. Các chất dinh dưỡng có trong thịt bò giúp phòng ngừa một số bệnh như: teo cơ, huyết áp, tim mạch...vậy đối với phụ nữ có thai thì sao hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

Thịt bò là một trong những loại thịt chứa rất nhiều vitamin

Thịt bò là một trong những loại thịt chứa rất nhiều vitamin tốt cho mẹ bầu và thai nhi

 

Thịt bò cung cấp chất protein cho bà bầu

Protein cũng là 1 trong những dưỡng chất dinh dưỡng giúp cho bà bầu và bé phát triển 1 cách toàn diện. Theo như nghiên cứu thì trong 100g thịt bò sẽ chứa 20- 30g protein đây là thực phẩm rất tốt cho bà bầu. Khi ăn thịt bò thường xuyên thì sẽ giúp ổn định lượng máu và tăng sức đề kháng tránh nhiễm khuẩn khi sinh con.

Vitamin B12 và B6 cho bà bầu trong thịt bò

Vitamin B12 là một loại vitamin cần thiết cho các tế bào đặc biệt là máu đỏ, nó giúp mang oxy đến các mô. Còn vitamin B6 giúp thúc đẩy các chất Amino Acid chuyển hóa rất tốt cho sức khỏe con người. Đây cũng là một trong những lý do khiến thịt bò là một trong những thực phẩm cực tốt giúp cho sự phát triển toàn diện của bé và của mẹ bầu. Trong thai kỳ bạn nên bổ xung nhiều 1 chút. 

Thịt bò cung cấp sắt cho bà bầu

Đối với phụ nữ mang thai thì chất sắt rất quan trọng  không những giúp cho thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh mà bên cạnh đó còn giúp bà bầu giảm được triệu chứng chóng mặt và mệt mỏi. Khi bà bầu không được bổ sung đầy đủ chất sắt dễ gây ra tình trạng thiếu máu , cơ thể mệt mỏi, thở gấp, chóng mặt, đau đầu, … rát nhiều triệu chứng khác… 

Trong thịt bò chứa rất nhiều chất sắt đây là thành phần quan trọng trong tế bào hồng cầu vậy thịt bò chính là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cho bà bầu không bị thiếu máu.

 

Bò bít tết chín kỹ cho bà bầu

Nếu bạn đang mang thai, bạn nên ăn bò bít tết chín kỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

 

Bà bầu có nên ăn thịt bò bít tết

Thịt bò tuy là chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi sử dụng thịt bò thì bà bầu cần lưu ý là chỉ nên ăn phần thịt nạc ăn uống thật điều độ và khoa học. Vì trong thịt bò có chứa nhiều chất Cholesterol

Bò bít tết ngon được chế biến chính là thịt bò thịt bò dựa trên cơ sở thì rất tốt cho người dùng nhưng nếu thịt bò bít tết chưa được chế biến kỹ thì rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng trong thịt bò. Hai loại ký sinh trùng Toxoplasma hay Ecoli này dễ gây ra nhiễm trùng, rối loạn tiêu hóa đối với bà bầu. 

Đặc biệt là 2 loại kí sinh trùng này có thể đi qua nhau thai và gây ảnh hưởng đến thai nhi sẽ dẫn đến tình trạng sinh no, con sinh ra sẽ nhẹ cân, không phát triển, … vì thế mà khi bà bầu muốn ăn thịt bò bít tết phải tìm hiểu thật kỹ về loại thịt bò m sử dụng và thực hiện ăn chín uống sôi để đảm bảo cho mẹ và con. 

Nếu bạn đang mang thai thì bò bít tết chín kỹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vừa đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Làm bò bít tết chín kỹ cho bà bầu bằng nồi chiên không dầu

Bò bít tết là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì độ thơm ngon của nó, nhưng khi làm bò bít tết với nồi chiên không dầu sẽ rất đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian cho chị em phụ nữ

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây và thịt bò là thật sạch và thái thành món vuông vừa ăn

  • Luộc khoai tây: đun một nồi nước sôi thả khoai tây và đó khoảng 5 phút, vớt khoai tây ra để ráo.

Ướp nguyên liệu 

Cho thịt bò và khoai tây vào 1 cái bát rồi cho bơ vào đảo đều

Sau đó cho thêm gia vị xì dầu, bột tỏi, muối và hạt tiêu rồi tiếp tục đảo đều để cho thịt bò và khoai tây ngấm gia vị 

Cho thịt và khoai tây vào nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 5 phút

  • Cho thịt bò và khoai tây vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 200 độ trong vòng 10 phút trong quá trình chiên thì bạn nhớ đảo 1 đến 2 lần để cho thịt bò chín đều. 

  • Khi chín thì bạn cho ra đĩa và thêm chút rau thơm thái nhỏ là xong. 

Khi bạn muốn có chút thay đổi về không gian và thưởng thức món bò bít tết ngon thì hãy ghé qua nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức món ăn này nhé. 

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn