Ăn bít tết có thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ?

 Ăn bít tết, gan và hạnh nhân có thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ ở tuổi già? Hãy cùng Bít tết Ngọc Hiếu tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có lượng hồng cầu thấp trong máu sẽ có nguy cơ mắc phải chứng bệnh mất trí nhớ cao hơn người bình thường. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng thiếu máu là do sự thiếu hụt hàm lượng sắt trong cơ thể. Theo giới khoa học, ăn những thực phẩm giàu chất sắt như gan, thịt, bít tết, đỗ và hạnh nhân sẽ giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh trên.

 

Bò bít tết ngon

Những thực phẩm như gan, thịt, bít tết, đỗ…giúp bổ sung sắt giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ.

 

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trong suốt 11 năm, với sự tham gia của hơn 2.500 người trong độ tuổi khoảng từ 70 - 79 tuổi. Mục đích của nghiên cứu này là chẩn đoán bệnh thiếu máu và thực hiển kiểm tra khả năng ghi nhớ và suy luận của những người tham gia.

Giai đoạn đầu của nghiên cứu, các nhà khoa học đã chẩn đoán có 393 người bị bệnh thiếu máu, cho tới giai đoạn cuối, các nhà khoa học thấy có khoảng 447 người phát triển triệu chứng mất trí nhớ.

Theo bác sĩ Kristine Yaffe, Đại học California San Fran Cisco chia sẻ: “Chứng mất trí nhớ thường phổ biến ở những người già và xác suất xảy ra lên tới 23% số người ở độ tuổi từ 65 trở lên. Chúng tôi thấy rằng tình trạng thiếu máu sẽ làm tăng cao rủi ro rút ngắn tuổi thọ".

Cũng bác sĩ Yaffe, có nhiều phương án giải thích sự liên hệ giữa bệnh thiếu máu và bệnh mất trí nhớ. "Nhìn chung, chứng bệnh thiếu máu là dấu hiệu của những người sức khoẻ kém, hoặc có hàm lượng oxy trong máu thấp cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến thiếu máu”.

Tiến sĩ Doug Brown của hiệp hội Alzheimer’s Society chia sẻ, không nên vội sớm kết luận việc thiếu máu là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng bệnh mất trí nhớ mà cần thêm nhiều bằng chứng khác nữa.

“Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mất trí nhớ là sống đời sống lành mạnh, với chế độ ăn uống đầy đủ cân bằng gồm rau xanh và trái cây, bồi bổ thêm dầu cá, tập thể dục và đặc biệt không hút thuốc lá, rượu bia", ông Doug Brown nói.

Từ những thông tin trên có thể thấy, bít tết cũng là một trong những thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ. Do vậy, hãy đến ngay với Nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức những món bít tết ngon nhé! 

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn