Bò bít tết sốt tiêu xanh ngon lạ và cách làm nước sốt ăn kèm ngon đúng vị

 Bò bít tết sốt tiêu xanh lạ miệng với thịt bò có độ chín vừa phải vẫn giữa được vị thơm ngon mọng nước kết hợp với nước sốt tiêu xanh thơm lừng, béo ngậy sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm rất khó quên. 

Cách chế biến bò bít tết sốt tiêu xanh

 Nguyên liệu để làm nên món bò sốt tiêu xanh 

  • 300gr thịt bò nguyên khối

  • 70gr tiêu xanh

  • ½ củ hành tây

  • 50ml sữa tươi không đường

  • 200ml kem tươi

  • 50ml rượu trắng và rượu vang

  • Gia vị: đường, muối, dầu oliu, bơ thực vật, tiêu đen xay

 

Bít tết sốt tiêu xanh thơm ngon

Bít tết sốt tiêu xanh

 

Cách chế biến bò bít tết sốt tiêu xanh siêu ngon

  • Rửa sạch thịt bò với nước sau đó lấy búa chuyên dụng hay chày đập cho miếng thịt được mềm, rồi mang ướp với nửa thìa cafe muối cùng với 2 thìa cafe dầu oliu. Khi ướp nhớ bôi thật đều 2 mặt để cho gia vị ngấm đều vào thịt. Tiêu xanh bạn rửa sạch rồi để nguyên xâu, hành tây thì bạn lột vỏ rửa sạch rồi cắt như hình hạt lựu nhỏ.

  • Ướp thịt bò khoảng 10 – 15 phút thì bạn hãy cho chảo lên bếp với 1 thìa cafe dầu oliu cùng với 1 lát bơ thực vật. Khi dầu và bơ đã tan ra và nóng sôi lên bạn hãy cho miếng thịt bò đã ướp được vào chảo. Trong quá trình làm thì bạn nên để lửa lớn và trở thịt đều tay cho miếng thịt bò cháy cạnh ở từng mặt nhé. Khi các mặt thịt bò đã san lại thì bạn hãy lấy thịt bò để ra riêng, bạn có thể tùy ý điều chỉnh nhiệt độ trong lúc chế biến để thịt bò chín theo mức độ mà bạn thích. 

  • Giữ nguyên nước bò và bơ trong chảo bạn hãy làm nóng lên rồi cho 2/3 tiêu xay vào xào đều trong vòng 1 phút. Sau đó bạn hãy cho hành tây vào xào chung, khi hành tây đã vàng bạn hãy cho vào ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường và 1 ít tiêu để tăng hương vị. Tiếp theo đó bạn cho thêm sữa tươi vào chảo, khi sữa sôi lên thì cho thêm rượu trắng và rượu vang vào trộn đều. 

  • Phần tiêu xanh còn lại bạn tách hạt rồi cho vào nấu cùng nồi sốt để tăng thêm hương vị. Nấu sốt đến khi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp. Sau khi tắt bếp, cho tất cả kem tươi vào rồi trộn đều.

  • Cho phần thịt bò ra đĩa, rưới thêm nước sốt tiêu xanh lên trên và trang trí với vài nhánh tiêu và thưởng thức. Món bò bít tết sốt tiêu xanh có vị ngon hòa quyện giữa thịt bò và nước sốt thơm nồng mùi rượu và tiêu, lại xem lẫn vị béo ngậy từ kem sữa. Món này nên ăn kèm với rượu vang đỏ là đúng chuẩn nhất.

Công thức làm nước sốt ăn kèm với thịt bò bít tết ngon đúng vị

Cách làm sốt nấm

Nguyên liệu gồm

  • Nấm mỡ hay nấm rơm 200gr

  • Tỏi băm hành tây thái nhỏ

  • Rượi, dầu oliu, kem tươi

  • Lá  oregano, lá hương thảo.

Cách chế biến

  • Đun nóng dầu oliu lên cho tỏi và hành băm vào xào đều thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa tiêu 

  • Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.

  •  Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Nước sốt rượu vang ăn bít tết

Nguyên liệu 

  • Giấm nho balsamic 1 thìa

  • Rượu vang đỏ 8 thìa

  • Bơ 1 viên , bột mì, muối

Cách làm

  • Đun giấm nho balsamic với rượu vang đỏ trên bếp lửa trong vòng 5 phút

  • Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang

  • Quấy đều cho tan  ra khi đến sôi lên thì cho 1 thìa cafe muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp. 

 

Bít tết sốt tiêu xanh ngon đậm đà cho ngày đông lạnh

Bít tết sốt tiêu xanh ngon đậm đà cho ngày đông lạnh

 

Nước sốt tiêu xanh

Nguyên liệu

  • Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ

  • Rượi Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối

Cách làm như sau

  • Băm nhỏ tiêu xanh và cho vào một cái nồi sâu , đổ rượu Brandy vào đốt cho tiêu xanh thơm dậy mùi.

  • Khi lửa rượi đã tắt thì cho kem tươi và nước dùng bò bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ.

  • Thả hỗn hợp vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cafe muối vào là vừa ăn. 

Chúc các bạn thành công với món ăn bò bít tết ngon và nước sốt với công thức trên. 

Nếu các bạn không có thời gian chế biến món bít tết ngon tại nhà, đừng quên đã có Ngọc Hiếu đồng hành cùng bạn nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt bàn hoặc giao bít tết nóng hổi ngay tại nhà bạn nhé!

____________________

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đổi gió với Bò Bít Tết ngon trứ danh Hà Nội

Thịt bò chứa những giá trị dinh dưỡng nào?

Gợi ý một số cách ướp thịt bò bít tết ngon đúng chuẩn